Tập thể dục nên uống nước nóng hay lạnh?

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc tập thể dục xong uống nước có tốt không? Nên uống nước nóng hay lạnh? Dù khi tập thể dục việc uống đủ nước là rất quan trọng để duy trì cơ thể ở trạng thái cân bằng và tránh tình trạng mất nước. Tuy nhiên với mỗi lựa chọn sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Vì thế cùng theo dõi chia sẻ dưới đây để đưa ra cho mình chọn lựa tốt nhất.

Uống nước lạnh khi tập thể dục mang tới những lợi ích gì?

Tập thể dục xong uống nước có tốt không? Khi uống nước lạnh sau khi tập thể dục bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ như:

Làm giảm nhiệt độ cơ thể

Nước lạnh có khả năng làm giảm nhiệt độ cơ thể nhanh chóng, đặc biệt sau khi tập luyện. Điều này giúp làm giảm cảm giác khó chịu do nóng trong cơ thể và giảm nguy cơ bị nhiễm trùng sau tập luyện.

Tập thể dục xong uống nước có tốt không
Tập thể dục xong uống nước có tốt không

Tăng cường cảm giác tươi mát

Xem thêm: Người già có nên uống nước nhiều không 

Uống nước lạnh trong quá trình tập thể dục còn tạo cảm giác tươi mát và sảng khoái, giúp giảm đi cảm giác mệt mỏi và căng thẳng. Nước lạnh cũng có thể làm giảm đau và sưng sau các bài tập mạnh.

Nhanh chóng thay thế nước mất đi

Khi tập thể dục, cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi để làm mát cơ thể. Uống nước lạnh có thể giúp thay thế lượng nước mất đi một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Điều này giúp duy trì cân bằng nước trong cơ thể và tránh tình trạng mất nước.

Tăng cường hiệu quả tập luyện

Nước lạnh có thể làm giảm cảm giác mệt mỏi và cung cấp năng lượng cần thiết để tiếp tục tập luyện. Khi cơ thể được làm mát và tươi mát, bạn có thể duy trì hiệu suất và khả năng tập trung cao hơn trong quá trình tập luyện.

Uống nước lạnh lúc nào cũng phù hợp với mọi người?

Tập thể dục xong uống nước có tốt không
Tập thể dục xong uống nước có tốt không

Dù uống nước lạnh khi tập thể dục mang đến nhiều lợi ích nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi người và mọi tình huống. Một số điều mà bạn cần xem xét như:

  • Điều kiện cơ địa: Một số người có thể không thích và không thích ăn uống nước lạnh. Việc uống nước lạnh có thể gây khó chịu hoặc khó tiêu đối với họ, do đó uống nước ấm hơn có thể là lựa chọn tốt hơn.
  • Vận động của dạ dày: Uống nước lạnh quá nhanh có thể gây co cứng dạ dày và gây khó chịu. Đối với những người có vấn đề về tiêu hóa, uống nước ấm có thể được khuyến nghị hơn.
  • Tình trạng sức khỏe: Một số người có các vấn đề sức khỏe nhất định như nhức đầu, đau cơ, hoặc dị ứng lạnh. Trong trường hợp này, uống nước ấm có thể giúp tránh tình trạng khó chịu và làm giảm triệu chứng.

Có thể thấy tập thể dục xong uống nước có tốt không việc uống nước lạnh hay ấm khi tập thể dục phụ thuộc vào sở thích cá nhân, tình trạng sức khỏe và cảm nhận của mỗi người. Quan trọng nhất là duy trì lượng nước hàng ngày và lắng nghe cơ thể để lựa chọn nước uống phù hợp nhất cho mình. 

Trong lúc tập thể dục có nên uống nước không?

Tập thể dục xong uống nước có tốt không
Tập thể dục xong uống nước có tốt không

Tham khảo ngay: Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước

Trong lúc tập thể dục có nên uống nước không? Câu trả lời chắc chắn là có bởi uống nước trong thời gian tập thể dục là rất cần thiết để duy trì cơ thể được đủ nước và tránh mất nước do mồ hôi. Khi vận động, cơ thể bạn tiêu hao nước và điện giải vì mồ hôi và hít thở nhanh hơn. Việc uống đủ nước giúp duy trì cân bằng nước cơ thể, làm mát cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động và giảm nguy cơ mệt mỏi.

Giảm cân uống nước đá tập thể dục có tốt không?

Giảm cân uống nước đá tập thể dục có tốt không? Nhiều người cho rằng uống nước đá sau khi tập luyện có thể đốt cháy được nhiều calo hơn, giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn Tuy nhiên thực tế rất ít calo được đốt cháy trong quá trình làm ấn hay điều chỉnh nước đá tới nhiệt độ cơ thể nóng sau khi tập luyện. Để đốt cháy được 15 calo thì bạn cần uống hai cốc nước đá hay tương đương 400ml. Điều này nghĩa là để giảm được 1kg thì bạn cần uống 102 lít hay tương đương 400 cốc nước đá. Bởi thế uống nước đá tập thể dục không phải là cách hiệu quả hay đúng đắn nếu bạn đang muốn giảm cân.

tập thể dục xong uống nước có tốt không
Tập thể dục xong uống nước có tốt không

Nếu bạn đang tìm hiểu tập thể dục xong nên uống nước gì để giảm cân thì có thể chọn uống nước lọc. Nước lọc có thể giúp đảm bảo rằng bạn chỉ uống nước sạch và không có chất cặn bẩn. Nước lọc cũng không có calo và không chứa chất bảo quản hay đường, là một lựa chọn tốt để kiểm soát cân nặng trong quá trình giảm cân. Bạn nên tìm đến các địa chỉ phân phối nước lọc uy tín hàng đầu tại TPHCM hỗ trợ giao nước tại các quận: quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận Bình Tân, quận Tân Phú, Thủ Đức, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ để đảm bảo nguồn nước chất lượng tốt nhất.

Hy vọng qua chia sẻ về tập thể dục xong uống nước có tốt không, bạn đã nắm được cách bổ sung nước và tránh các thói quen không tốt sau khi tập thể dục. Đừng quên liên hệ đến hotline của chúng tôi nếu cần được tư vấn, hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *