Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp về nước khoáng có ga không đường?

Nước khoáng có ga không đường

Việc uống nước khoáng có ga không đường mang lại cho bạn cảm giác tươi mát, sảng khoái tức thì. Nhưng bạn đã biết những thông tin này khi uống nước khoáng có ga chưa? Dành ra 5 phút tìm hiểu ngay!

Nước khoáng có ga là gì? 

Nước khoáng có ga không đường hay còn gọi là nước khoáng lạt có ga, được lấy từ suối khoáng hoặc mạch nước ngầm. Thoạt nhìn, bạn có thể thấy nó khá giống như nước tinh khiết bình thường. Nhưng nếu bạn đã từng uống nước khoáng có ga không đường, chắc hẳn bạn đã thấy hiện tượng có sủi bọt khí khi nước chuyển động. Hiện tượng này được tạo nên từ quá trình nén carbon dioxide của nước trong môi trường áp suất cao khi sản xuất nước khoáng có ga. 

Nước khoáng có ga không đường
Nước khoáng có ga không đường

Người giảm cân có uống nước khoáng có ga không đường được không? 

Để biết được nước khoáng có ga không đường ảnh hưởng như thế nào đến quá trình giảm cân, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 2 vấn đề sau: 

Nước khoáng có ga có bao nhiêu calo? 

Loại nước khoáng có ga chỉ chứa các hợp chất và Ion tốt cho cơ thể như S (Lưu Huỳnh, Ca (Canxi), C (Cacbon), Mg (Magie), …. Và với những thành phần này thì trong nước khoáng có ga sẽ có 0 calo. 

Xem thêm: Nước khoáng có ga trong làm đẹp

Uống nước khoáng có ga có giảm cân không?

Nếu bạn đang giảm cân theo chế độ luyện tập thể thao, luyện tập cường độ cao thì việc bổ sung nước khoáng có ga sẽ vô cùng tốt cho cơ thể. Bởi sau quá trình luyện tập, cơ thể bị mất đi một lượng khoáng chất nhất định. Việc uống nước khoáng có ga không đường sẽ giúp bạn bổ sung nhanh chóng lượng khoáng bị mất đó do nước khoáng có ga không có bất kỳ lượng calo nào. 

Nước khoáng có ga không đường
Nước khoáng có ga không đường

Đối với phương pháp giảm cân bằng chế độ ăn kiêng, nước khoáng có ga không đường cũng góp phần không nhỏ giúp bạn đạt hiệu quả nhanh chóng. Nếu uống nước khoáng có ga trước bữa ăn 30 phút, cảm giác thèm ăn của bạn sẽ được giảm bớt đáng kể đấy! 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng bản chất nước khoáng có ga không đường không chứa calo nhưng các công ty thì lại có công thức sản xuất nước khoáng có ga riêng biệt. Vì vậy mà nước khoáng có ga sẽ chứa một lượng calo khác nhau giữa các đơn vị sản xuất. Nhưng nhìn chung, lượng calo này không nhiều và có thể tìm hiểu thông qua bao bì sản phẩm. 

Lưu ý thứ hai bạn nên đặc biệt chú ý là mặc dù việc uống nước khoáng có ga không mập nhưng bạn tuyệt đối không nên quá lạm dụng nó. 

Trong nước khoáng có ga có một lượng khoáng chất nhất định, chiếm cao nhất là hợp chất Ca và Mg. Nếu uống quá nhiều nước khoáng có ga sẽ gây viêm ruột kết, chướng bụng, khó tiêu, tích lũy lâu dần sẽ gây hiện tượng sỏi thận. Chuyên gia khuyến cáo chỉ nên sử dụng nước có ga với dung lượng 500ml đến 1l trên ngày. Và không nên uống đều đặn mỗi ngày mà hãy nên cách từ 3-5 ngày 1 lần.  

Sự khác biệt về mùi vị của các loại nước khoáng có ga? 

Nước khoáng có ga không đường
Nước khoáng có ga không đường

Thị trường có nhiều đơn vị sản xuất với các công thức khác nhau nên cho ra nhiều loại hợp chất nước khoáng có ga không đường khác nhau. Nhưng dựa trên tính chất vật lý có thể chia nước khoáng có ga thành 2 loại chính: 

  • Nước khoáng có ga thiên nhiên 

Khi uống nước khoáng có ga không đường thiên nhiên, bạn dễ dàng cảm nhận các bọt khí ga li ti đang sôi sục tên đầu lưỡi. Nếu so với nước khoáng có ga nhân tạo, nước khoáng có ga tự nhiên có lượng ga ít hơn, có hương vị thanh mát từ thiên nhiên. Đối với những ai thích loại nước có vị nguyên bản thì không nên bỏ qua loại nước này nhé!

Xem thêm: Tiêu chuẩn đánh giá nước uống tinh khiết 

  • Nước khoáng có ga nhân tạo

Nước khoáng có ga nhân tạo không chứa nhiều khoáng chất, nên bạn sẽ cảm nhận rất rõ nước có độ chua, sủi bọt ga nhiều hơn. Sản phẩm chủ yếu dùng nước lọc sục khí CO2 để tạo ga nên tạo ra độ chua nhẹ cho nước.

Mua nước khoáng có ga không đường ở đâu? 

Nước khoáng có ga không đường
Nước khoáng có ga không đường

Hiện nay, việc tìm kiếm địa chỉ bán nước khoáng có ga không đường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh không hề khó. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận với vấn đề hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Nước khoáng có ga không đường kém chất lượng nếu dùng lâu sẽ có ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến sức khỏe con người. 

Vì vậy nên chọn một đơn vị cung cấp nước khoáng có ga không đường uy tín là điều kiện tiên quyết để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Sen Vàng water là đơn vị chuyên doanh nước có ga uy tín trên thị trường. Chỉ cần bạn gọi ngay cho chúng tôi qua hotline, giao hàng tại 21 quận huyện tp Hồ Chí Minh là chuyện nhỏ! Đơn vị đáp ứng đa dạng các thương hiệu nước khoáng có ga không đường như Aquafina soda, Vĩnh Hảo, Thạch Bích, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *